Tư vấn tình yêu đồng tính

chuyen-gia-tu-van-tinh-yeu-dong-tinh

Tư vấn tình yêu đồng tính

Khái niệm LGBT (LESBIAN – đồng tính nữ, GAY – đồng tính nam, BISEXUAL – song tính và TRANSGENDER – chuyển giới) không còn quá mới mẻ với chúng ta vào lúc này, nhưng có thể, chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu và cảm thông cho họ.

Đồng tính cùng với dị tính và song tính, là ba dạng chủ yếu của thiên hướng tình dục con người. Đồng tính luyến ái bản chất là một biến thể bình thường và tích cực của tính dục con người, không phải là một “bệnh” hay sự lệch lạc tâm lý, và không phải là nguyên nhân gây ra các hiệu ứng tâm lý tiêu cực.

Trên thế giới hiện nay có nhiều người đồng tính namđồng tính nữ đã và đang có một mối quan hệ gắn kết với nhau, mặc dù trên hình thức điều tra dân số đã có thể thấy rằng số lượng người đồng tính khá nhiều nhưng trên thế giới vẫn còn có nhiều quốc gia không công nhận đồng tính và kì thị người đồng tính. Những mối quan hệ này là những mối quan hệ tương đương như mối quan hệ khác giới trên các khía cạnh về mặt tâm lý. Đồng tính đã từng được hâm mộ và cũng bị lên án khá nhiều trong suốt quá trình phát triển của nhân loại được lịch sử ghi lại,tùy thuộc vào hình thức và nền văn hóa mà nó diễn ra. Và từ cuối thế kỷ XIX thì người ta đã bắt đầu có xu hướng công khai giới tính và xu hướng tình dục của bản thân ở những người đồng tính, họ bắt đầu đòi quyền công nhận pháp lý về các quyền lợi hợp pháp cho những người đồng tính trong cộng đồng, trong đó có quyền kết hôn và các hình thức kết hợp dân sự khác. Hành vi đồng tính cũng rất phổ biến trong thế giới tự nhiên nó không riêng gì ở con người, được quan sát và ghi nhận ở khoảng 1.500 loài động vật.

Nếu như bạn làm trong những môi trường diễn viên, ca sĩ, truyền thông, thời trang, nghệ thuật,.. thì việc bạn nhìn thấy một cặp đôi đồng tính nam hay đồng tính nữ là một chuyên bình thường và nó không ảnh hưởng gì đến mọi người xung quanh. Nhưng trên thực tế vẫn có rất nhiều người kỳ thị giới tính và nhìn những người đồng tính như những người bị “bệnh” và cảm thấy họ cần phải chữa trị. Và có nhiều người thắc mắc không biết rằng giữa quan hệ đồng tính nó có tồn tại thứ được gọi là tình yêu hay không? Hay chỉ đơn giản là về mặt tình dục-giải quyết nhu cầu sinh lý hãy liên hệ ngay tổng đài tư vấn tình yêu đồng tính miễn phí 19006199.

Đồng tính cũng có tình yêu tư vấn tình yêu đồng tính

Bên cạnh những mối tình “chết trẻ” của bao cặp trong cộng đồng LGBT thì vẫn còn có những cặp đôi bền chặt với nhau.  Có nhiều cặp đôi được hỏi thì họ đều vui vẻ và nói rằng có lẽ họ sẽ gắn kết với nhau suốt đời. đó là những cuộc tình lúc đầu cũng đều trải qua sóng gió như bao cuộc tình khác. Họ bị ngăn cấm bởi gia đình-người thân, chịu sự soi mói của xã hội nhưng họ đã thuyết phục và chứng minh cho người thân của hai bên thấy rằng điều bản thân mình chọn là không sai đạp lên dư luận và khẳng định cho mọi người thấy họ vẫn như bao người khác. Tình yêu của họ cũng như những cặp đôi trai gái bình thường, đều có rung động-yêu-thương-giận-hờn.

» Xem thêm: Tư vấn tâm lý giới tính

Tôi có một người bạn trong giới LGBT bạn ấy nói rằng: “ theo như tôi thấy thì bản thân tôi hay những người trong giới chúng tôi khi yêu và xác định đối phương rồi thì sẽ đôi bên sẽ rất chân trọng nhau vì chúng tôi biết rằng đến với nhau không phải là điều dễ dàng. Và chúng tôi giành cho nhau tình cảm nhiều hơn và thương nhau hơn so với nhiều cặp đôi trai gái khác”.

Những bi kịch tình yêu đồng tính

Tình yêu nào cũng vậy khi tình yêu được sự chấp thuận cua đôi bên gia đình thì đó là một sự viên mãn mà bất kì cặp đôi nào cũng muốn. nhưng ở đây, tình yêu đồng tính đôi khi không được phụ huynh chấp thuận và phản đối. có những trường hợp gia đình không những ngăn cấm mà bắt cặp đôi đó phải tách ra và bắt họ phải đi lấy chông vì bố mẹ họ coi đồng tính là bệnh và phải chữa, họ nghĩ chỉ cần con mình lấy chồng sinh con thì con sẽ bình thường như bao người khác. Nhưng phụ huynh không biết được rằng khi họ làm như vậy thì chính họ đã giết chết tâm hồn của con mình rồi. Và rồi, những lúc như thế này thì những người rơi vào trường hợp bị gia đình phản đối thường sẽ có những hành động bộc phát và cực đoan, có thể  làm nguy hiểm đến tính mạng của bạn nếu như bạn không làm chủ được bản thân mình.

Happy ending liệu có tồn tại?

Hiện nay với xã hội phát triển, tư duy thoáng hơn thì người Việt Nam đã có sự nhìn nhận khác với những đồng tính – những người trong giới cộng đồng LGBT đã được công nhận hơn và có cái nhìn thiện cảm hơn với cộng đồng. đã có tới 77% người Việt khi được hỏi về vấn đề “ bạn nghĩ gì về đồng tính?”, “ tình yêu đồng tính bạn có ủng hộ hay không?”. Chúng tôi đã thu về những câu trả lời tích cực và đã chiều. Bạn B.X.H chia sẻ: “ em cảm thấy những người đồng tính cũng như những người bình thường trong một cộng đồng xã hội này thôi ạ. Em cảm thấy chỉ cần họ sống có ích cho xã hội và không trở nên lố bịch trong mọi trường hợ thì không có lý gì chúng em lại phản đối và kì thị họ cả.”, hay bạn N.N.L chia sẻ: “ xung quanh em có rất nhiều người trong cộng đồng LGBT và em thấy họ đối xử với nhau rất tốt và họ sống rất tình cảm với nhau. Em thấy tình yêu đồng tính nó là một chuyện bình thường, họ chỉ đơn giản là yêu nhau và đến với nhau thôi chứ họ không làm ảnh hưởng gì đến những người xung quanh nên em cảm thấy nó không có gì lại không thể ủng hộ họ cả.”

Nhưng bên cạnh đó vẫn còn có những người kì thị, trêu chọc, giễu cợt và họ tự cho mình cái quyền phán quyết người khác. Trong tự nhiên sự khác biệt và đa dạng đã tạo nên thế giới này mỗi người có một bản tính khác nhau và giới tính cũng vậy, không chỉ ở con người mà muôn loài cũng có những phần nhỏ có mối quan hệ cùng giới. Hãy ngừng việc phán xét, giễu cợt và coi giới tính của người khác là câu chuyện phiếm để đem ra bàn luận hay phán xét bất kì điều gì. Điều đó là một trong những cách để chúng ta có một thế giới tốt đẹp hơn. Hãy nhớ rằng đồng tính không phải bệnh và họ không hề có tội hay là tội đồ như người cổ xưa hay nói.

Tuy nhiên trong mối quan hệ của chính bản thân minh các bạn đồng tính nên tìm hiểu kỹ về vấn đề sức khỏe giới tính của bản thân mình và cho bạn tình của mình để tránh lâu nhiễm bởi các bệnh nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và sức khỏe của bạn tình của mình nhé.

<<<<<Tổng đài tư vấn miễn phí 19006199>>>>>

Trên đây là những chia sẻ của Tổng đài tư vấn miễn phí 1900199 về câu chuyện trong giới LGBT. Khi bạn gặp khó khăn trong chuyện tình cảm hay bạn cảm thấy không hài lòng về mối quan hệ hiện tại của mình, bạn hãy gọi điện cho chúng tôi Tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199 sẽ luôn lắng nghe những điều bạn chia sẻ để cùng bạn giải quyết vấn đề mà bạn gặp phải.

Các bài viết liên quan khác:

» Tư vấn quan hệ lần đầu

» Tư vấn dấu hiệu mang thai

» Tư vấn có thai ngoài ý muốn

» Tư vấn cách tránh thai biện pháp tránh thai cách ngừa thai

Leave a Reply

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006199
Chat Facebook
Gọi:19006199