Chuyên mục: Tư vấn tâm lý trẻ em

Trong xã hội hiện đại ngày nay số lượng trẻ em mắc phải những bệnh tâm lý đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Chính vì điều này tư vấn tâm lý trẻ em là một việc làm vô cùng cần thiết để giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện về thể chất và tinh thần.

Tổng đài tư vấn tâm lý trẻ em miễn phí 19006199

Tư vấn tâm lý trẻ em là quá trình tương tác giữa người tư vấn với đối tượng là trẻ em – thường là những bé đang bị rối loạn về mặt tâm lý, nhằm giúp đỡ các bé cải thiện cuộc sống bằng cách khai thác nhận thức và thấu hiểu những suy nghĩ, cảm xúc, các hành vi của trẻ.

Kết nối với tổng đài tư vấn tâm lý trẻ em 19006199. Để được các chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp trẻ cân bằng trạng thái tâm lý để hòa nhập với cuộc sống. Những người tư vấn tâm lý thường được đào tạo bài bản, chuyên sâu về chuyên ngành tâm lý; có đủ phẩm chất và kỹ năng có thể tư vấn, trợ giúp một cách tốt nhất cho trẻ.

Đối tượng trẻ em cần được tư vấn

» Trẻ có triệu chứng của bệnh tự kỷ. Ít nói, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh; thường sống khép mình không thể hòa nhập được với cuộc sống. Trẻ chậm nói, có hội chứng đái dầm. Những trẻ mắc bệnh trên có thể do yếu tố di truyền, bẩm sinh mắc phải một số bệnh liên quan tới não bộ, bị dị tật một số bộ phận trên cơ thể nhưng phần nhiều là do ảnh hưởng của môi trường sống như cha mẹ ít quan tâm chăm sóc.

» Trẻ có những trạng thái cảm xúc không ổn định, tâm lý thay đổi thất thường do đang trong độ tuổi dậy thì hoặc do áp lực học tập thi cử, gia đình, tình cảm nam nữ. Trẻ thường có biểu hiện buồn chán kéo dài hàng tháng hoặc trong nhiều năm, có thể có cảm giác lo âu và sợ hãi, dẫn tới trầm cảm kéo dài và cảm giác tự ti. Nguyên nhân có thể do cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng ở con, đưa ra những chuẩn mực bắt con phải hướng đến khiến trẻ cảm thấy căng thẳng. Ngoài ra chuyện học hành thi cử cũng gây áp lực lên tâm lý của trẻ.

Xem Thêm: Tư vấn hôn nhân gia đình

» Trẻ bị rối loạn về hành vi, hiếu động quá mức, thiếu sự tập trung trong mọi hoạt động. Những trẻ này thường có những hành vi rất nghịch ngợm và ngang bướng. Đôi khi lại thiếu tập trung, kém chú ý trong một số việc. Ở trường học, các em có thể vi phạm thường xuyên nội quy hoặc gây rối trong lớp học mà không kiểm soát được hành động của mình. Đây là những trường hợp rối loạn hành vi bẩm sinh, các yếu tố từ môi trường gia đình chỉ làm cho tình trạng này nhẹ đi hay tăng nặng hơn chứ không phải là nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ như vậy.

Làm gì khi trẻ mắc bệnh về tâm lý tổng đài tư vấn 19006199

Trẻ em có những trạng thái tâm lý như cảm thấy lo âu hoặc buồn chán là những chuyện bình thường hàng ngày. Thế nên cha mẹ cần phải phần biệt được đâu là những dấu hiệu bình thường đâu là dấu hiệu của bệnh tâm lý. Nếu tình trạng lo âu, buồn chán ở trẻ diễn ra thường xuyên, hãy kết nối với chúng tôi tổng đài tư vấn tâm lý trẻ em 19006199. Để được xác định về tình trạng bệnh của con em mình. Cho các chuyên gia tư vấn tâm lý biết những hành vi bất ổn ở con khiến mình lo lắng để họ đưa ra những lời khuyên cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:

» Tư vấn tâm lý học đường

» Tư vấn kỹ năng mềm

» Tư vấn tâm lý giới tính

» Tư vấn sức khỏe sinh sản

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006199
Chat Facebook
Gọi:19006199