Tư vấn kỹ năng thuyết trình

Nhiều người làm quản lý nhưng không thể có một bài thuyết trình, thuyết phục trước hội thảo, nhân viên. Đối với các bạn trẻ thiếu kỹ năng mềm nói chung và kỹ năng thuyết trình nói riêng các bạn thường bị rụt rè và đánh mất cơ hội thể hiện mình trước đám đông. Và để cải thiện việc đó, hôm nay tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199 sẽ cùng bạn chia sẻ những điều cần rèn luyện để bạn có 1 kỹ năng thuyết trình tốt hơn.

ky-nang-thuyet-trinh

Kỹ năng thuyết trình có khó không? 19006199 sẽ giải đáp giúp quý khách hàng

Kỹ năng giới thiệu bản thân

Nghe thì có vẻ rất đơn giản và không hề quan trọng ohair không nào? Nhưng nó không hề như các bạn nghĩ đâu ạ.

Đây là là điều rất quan trọng để gây đc ấn tượng với người nghe. Và người nếu bạn có một màn giới thiệu đầy ấn tượng thì bài thuyết trình của bạn đã thành công được 1 nửa.

Và để biết cách mở đầu ấn tượng cho một bài thuyết trình hãy liện hệ với chúng tôi theo tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199 để được tư vấn và chia sẻ một cách cụ thể hơn nhé!

Tự tin

Một trong những phương pháp để cải thiện kỹ năng thuyết trình đó là chú ý rèn luyện phong thái tự tin. Phong thái tự tin sẽ gây ấn tượng rất tốt, thậm chí ngay cả trước khi bạn bắt đầu nói. Nếu bạn trông tự tin và tin tưởng vào những gì mình nói, khán giả cũng sẽ có thể đặt sự tin tưởng vào bạn. Vì vậy, hãy có phong thái chững chạc, nở nụ cười và giao tiếp bằng mắt với khán giả để cho thấy bạn không hề sợ hãi và hiểu rõ những gì mình nói. Thậm chí dù bạn không cảm thấy thực sự tự tin thì tỏ ra cảm giác tự tin cũng sẽ giúp bạn nhẹ nhõm và dễ khiến người khác tin bạn hơn.

♥ Xem thêm: Tư vấn kỹ năng học tập

Giọng nói, ngữ điệu, ngôn ngữ hình thể.

Một sai lầm chủ yếu trong thuyết trình đó là chúng ta quá tập trung vào nội dung bài viết mà quên mất một kỹ năng quan trọng khi thể hiện trước đám đông đó là kỹ năng diễn xuất. Bạn hãy cười thật tươi, nhấn nhá giọng nói, biểu cảm cơ mặt, di chuyển đều hai bên cánh gà, trên và dưới sân khấu. Sẽ không ai thích nghe một bức tượng biết nói nhưng cơ thể cứng đơ trên sân khấu.

Nhiều người cho rằng, nội dung bài phát biểu mới là quan trọng; nhưng nét mặt của bạn cũng góp phần gây thu hút cho người nghe không kém. Nếu bạn trình bày một vấn đề hài hước mà gương mặt bạn mang vẻ buồn bã, hoặc bạn mời gọi khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty với nét mặt nghiêm trọng thì bạn khó mà đạt được mục đích đã đề ra.

Nhất thanh nhì sắc khi đọc bài thuyết trình cần lưu ý giọng phải có điểm nhấn trầm bổng có nhịp điệu (như một bài hát bạn sẽ thấy mở đầu nhẹ nhàng đến điệp khúc cao trào và kết thúc sâu lắng), đừng đọc đều đều một giọng sẽ ru ngủ khán giả đó. Cơ thể đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến giọng nói, ví dụ khi bạn buồn giọng sẽ buồn, ngược lại bên trong mình vui giọng sẽ vui, vì vậy khi đến những đoạn cần buồn thì bạn hãy trùng cơ thể xuống.

Có sự tương tác cùng khán giả.

Kỹ năng này giúp bạn thoải mái không bị bí từ và phụ thuộc quá nhiều vào giấy. Hãy đặt thật nhiều câu hỏi mở để khán giả tự nói chuyện với bạn và cuối cùng bạn là người chốt lại vấn đề. Hãy cho khán giả thấy bạn có vẻ dễ thương hơn và gần gũi hơn. Thuyết trình không phải là một mình bạn nói, hãy hỏi khán giả để cùng thảo luận và tìm ra câu trả lời, khán giả được tương tác sẽ hào hứng vào bị hút vào bài nói chuyện của bạn.

Và để cùng nhau rèn luyên kỹ năng thuyết trinh thật tốt, ngay bây giờ hãy nhấc điện thoại lên liên hệ ngay tới tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199 để được các chuyên gia tư vấn làm sao để có thể tự rèn luyện kỹ năng thuyết trình và cải thiện kỹ năng thuyết trình cho hoàn hoàn.

Có thể bạn quan tâm:

♥ Tư vấn kỹ năng viết

♥ Tư vấn kỹ năng nghề nghiệp

♥ Tư vấn kỹ năng văn phòng

♥ Tư vấn kỹ năng xã hội

Leave a Reply

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006199
Chat Facebook
Gọi:19006199