Tư vấn khi cha mẹ ly hôn

Trong cuộc sống ngày nay có lẽ ly hôn thật sự không còn là điều quá xa lạ, rất nhiều người cho rằng ly hôn chỉ là một điều nhỏ nhặt và bình thường, họ vẫn có thể chăm lo tốt cho con cái của họ,…..

Số còn lại thì luôn lo sợ con cái họ vì thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc dù chỉ là của cha hoặc của mẹ thôi sẽ gây ra những nỗi đau tinh thần, những cú sốc về tâm lý lớn mà không thể nào hàn gắn lại!!!

Sự thật chứng minh rằng rất nhiều cuộc ly hôn đã gây ra ảnh hưởng tâm lý lớn đối với những đứa trẻ, chúng dần có rất nhiều suy nghĩ và hành vi tiêu cực gây hại cho chính chúng và những người xung quanh.

Vậy làm sao để hạn chế được vấn đề này? Làm sao để con bạn có thể vượt qua được cú sốc sau khi cha mẹ chúng đã ly hôn?,….. hàng trăm, hàng nghìn câu hỏi chưa có lời giải đáp ư? Không sao hãy để cho tổng đài tư vấn khi cha mẹ ly hôn 19006199 có thể giúp bạn !!!.

Tổng đài tư vấn khi cha mẹ ly hôn 19006199

Muốn hiếu hơn về các giải pháp giúp trẻ có thể đối mặt với cú sốc khi gia đình tan vỡ thì điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu đó là về các trạng thái cảm xúc, hành vi của trẻ:

La hét, đập phá đồ đạc,…. thậm chí là có xu hướng chống đối lại cha mẹ và những người thân xung quanh: Thông thường khi cha mẹ ly hôn trẻ rất hay có các biểu hiện chống đối ra mặt như vậy. Đập phá, la hét chỉ thể hiện một phần của sự tức giận chúng thậm chí còn cãi lời người lớn và có những thái độ chống đối ra mặt,… rất nhiều các bậc cha mẹ nghĩ rằng đây chỉ là những hành vi bộc phát của trẻ và có cách cư xử không hợp lý mà không biết rằng những đứa con của bạn không chỉ  muốn thể hiện sự phản đối của chính mình vì quyết định ly hôn của cha mẹ, một phần chúng muốn cha mẹ để ý đến chúng và quan tâm chúng nhiều hơn,…. ( tổng đài hỗ trợ tư vấn khi cha mẹ ly hôn 19006199).

 Lực học giảm sút: Đây là dấu hiệu rất dễ nhận thấy đối với những đứa trẻ chịu cảnh gia đình ly tán, trong thâm tâm của những đứa trẻ này luôn xuất hiện một nỗi đau âm ỉ, một nỗi buồn chua sót, chúng luôn nghĩ rằng sau này chúng sẽ không còn được nhận đầy đủ sự yêu thương của cả cha và mẹ nữa, chúng cảm thấy cô độc và hoang mang,… ngoài ra sự gièm pha từ mọi người xung quanh cũng là nguyên nhân khiến lực học của trẻ giảm sút, hơn nữa chúng cũng muốn dùng phương pháp này để ngăn chặn sự chia ly từ phía cha mẹ (tổng đái hỗ trợ tư vấn khi cha mẹ ly hôn 19006199).

 Khóc lóc, u sầu, cách ly với thế giới bên ngoài và nguy cơ về các bệnh tâm lý: Thường thì rất nhiều đứa trẻ nhạy cảm lại chọn cho mình phương thức khóc lóc và nhốt mình vào một góc nhỏ không muốn giao tiếp và nói chuyện với bất cứ ai kể cả cha mẹ, đây là một triệu chứng tâm lý lớn vì lúc này trong trẻ đã có một cú sốc tâm lý mạnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cảm xúc của trẻ và nếu không có các biện pháp hỗ trợ kịp thời thì rất có thể trẻ sẽ mắc bệnh về vấn đề tâm lý (tổng đài hỗ trợ tư vấn khi cha mẹ ly hôn 19006199).

 Đánh nhau với bạn bè hay thậm chí là bỏ nhà ra đi: Rất nhiều bằng chứng chỉ ra rằng khi cha mẹ ly hôn trẻ thường dễ có cảm xúc bất thường hơn, rất nhiều trẻ trở nên trầm tĩnh, ít nói, ít giao tiếp với thế giới xung quanh thì một số khác lại trở nên bạo lực và hung dữ hơn, chúng thậm chí còn đánh nhau với bạn bè và bỏ nhà ra đi như một cách thức để xả giận, và chống đối tuy nhiên thực chất là những đứa trẻ này đang chịu một nỗi đau vô cùng lớn cuối cùng chúng chỉ có thể giải tỏa bằng biện pháp này ( tổng đài tư vấn khi cha mẹ ly hôn 19006199).

Xem thêm: Tư vấn hôn nhân gia đình

Tổng đài tư vấn khi cha mẹ ly hôn 190061 giúp bạn vượt qua được nỗi đau tinh thần

 Chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu một số các dạng cảm xúc và hành vi của trẻ khi đứng trước vấn đề ly hôn của cha mẹ, vậy bây giờ câu hỏi được đưa ra là làm cách nào để trẻ có thể dễ dàng chấp nhận sự thật và trải qua được cuộc khủng hoảng lớn này?

 Hãy thẳng thắn bày tỏ quan điểm với con của bạn: Rất nhiều các bậc làm cha làm mẹ cho rằng khi quyết định đến việc ly hôn hãy âm thầm và từ từ không để con biết để tránh việc chúng khóc lóc, đau buồn,… mà họ quên mất rằng những đứa trẻ ấy cũng có cái nhìn và cảm nhận riêng vì vậy thay vì im lặng dấu kín thì hãy thẳng thắn bày tỏ quan điểm cho những đứa trẻ hiểu có như vậy chúng mới có thể chuẩn bị tốt cho cú sốc tâm lý lớn này (tổng đài hỗ trợ tư vấn khi cha mẹ ly hôn 19006199).

 Hãy dành nhiều thời gian cho con mình hơn: Để chuẩn bị cho việc trẻ phải đối mặt với tình cảnh gia đình ly tán, bạn không nên lẩn trốn con của bạn thay vì đi làm và bận rộn suốt một ngày dài thì hãy dành thật nhiều thời gian bên con bạn nhiều hơn điều này không chỉ giúp cho con cái có thể hiểu hơn về cha mẹ và cả câu chuyện của hai người nữa (tổng đài hỗ trợ tư vấn khi cha mẹn ly hôn 19006199).

♥ Hãy nói lời yêu thương con mỗi ngày và những hành động ân cần ấm áp: Nếu như bình thường bạn luôn thể hiện rõ tình yêu của bạn dành cho con cái thì lúc này bạn lại càng cần sự thể hiện gấp đôi. Vì sao ư? Vì để cho con bạn có thể hiểu rằng cho dù mọi chuyện có thế nào đi nữa thì tình yêu của cha mẹ với con là không thay đổi và để con có thể dễ dàng chấp nhấn được sự thật này (tổng đai hỗ trợ tư vấn khi cha mẹ ly hôn 19006199).

» Có thể đứng trước việc ly hôn của cha mẹ những đứa trẻ thật sự sẽ rất buồn và khó khăn, rất nhiều nỗi đau sảy ra và những câu chuyện với hàng trăm giọt nước mắt, vậy làm sao để giúp trẻ hiểu vượt qua được cú sốc tâm lý lớn này hãy để tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199 cùng bạn tâm sự và trao đổi cùng bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn ngoại tình

⇒ Tư vấn bố dượng mẹ kế

 Tư vấn báo hiếu cha mẹ

⇒ Tư vấn khi bị bạo lực gia đình

Leave a Reply

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006199
Chat Facebook
Gọi:19006199