Tư vấn ăn cắp ăn trộm

Thông thường mọi người đều cho rằng những người đã ăn cắp, ăn trộm đều là những người xấu và hành vi của họ rất đáng bị lên án và cần sử lý nghiêm minh mà quên mất rằng trong số những con người đó cũng mang trong mình những tâm sự, những nỗi niềm khó nói và thật sự đó có phải là mong muốn của họ hay do một lý do nào khác,..

Rất nhiều nghiên cứu cho chúng ta thấy  rằng ăn cắp, ăn trộm  vặt cũng là một bệnh tâm lý, và việc ăn cắp ăn trộm không do chủ ý của người làm và chính vì vậy để giải quyết tình trạng này điều họ cần là đến gặp các tư vấn viên về tâm lý  ( tổng đài hỗ trợ tư vấn chứng ăn cắp ăn trộm vặt 19006199).

Chứng ăn cắp, ăn trộm vặt là gì? 

Chứng ăn cắp, ăn trộm vặt  có tên tiếng Anh là Kleptomania, là một tình trạng bệnh mà trong đó người bệnh thường xuyên không thể chống lại sự cám dỗ thôi thúc lấy trộm những món đồ nào đó mà thường người bệnh sẽ không cần tới chúng hay giá trị của chúng rất thấp. Chứng ăn cắp, ăn trộm là sự rối loạn tâm thần nghiêm trọng, có thể gây nên nhiều tổn thương về tâm lý cho người bệnh và người thân của người bệnh nếu không được điều trị ( tổng đài hỗ trợ tư vấn chứng ăn cắp, ăn trộm vặt 190061990).

Chứng ăn cắp,ăn trộm là một rối loạn kiểm soát cảm xúc – một rối loạn được đặc trưng bởi khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc và hành vi của bản thân, khiến người bệnh khó chống lại sự cám dỗ hay điều khiển bản thân người bệnh sang hướng hành động quá khích hoặc gây hại cho bản thân và người khác. ( tổng đài hỗ trợ tư vấn chứng ăn cắp, ăn trộm vặt 19006199).

» Xem thêm: Tư vấn bạo hành

Nhiều người có tật ăn cắp, ăn trộm thường sống trong tự ti xấu hổ vì lo ngại phải đi khám bệnh và tìm cách điều trị. Dù không có phương pháp nào chữa dứt bệnh này, nhưng điều trị với thuốc hay tâm lý có thể giúp chấm dứt cơn thèm ăn cắp. ( tổng đài hỗ trợ tư vấn chứng ăn cắp, ăn trộm vặt 19006199).

Các dấu hiệu của chứng ăn cắp, ăn trộm vặt là :

Không thể kháng cự lại sức mạnh lấy cắp đồ mà mình không cần: không giống với những kẻ cắp thông thường những người mắc phải chứng ăn cắp, ăn trộm vặt không hề lấy cắp với mục đích vì tiền bạc hay trả thù,.. họ chỉ lấy vì không thể kháng cự nổi sức mạnh ép họ ăn cắp kể cả khi đồ vật họ lấy vốn là họ không thiếu, không cần hay không mang giá trị ( tổng đài hỗ trợ tư vấn chứng ăn cắp, ăn trộm vặt 19006199).

Cảm giác căng thẳng, lo âu hay kích thích thôi thúc bản thân họ ăn cắp: khi họ được ăn cắp cảm giác mà họ nhận thấy là vô cùng hồi hộp căng thẳng rằng không biết họ có bị người ta bắt được không nhưng cũng chính cái cảm giác ấy khiến họ lại càng thêm kích thích nếu họ ăn cắp được thành công ( tổng đài hỗ trợ tư vấn chứng ăn cắp, ăn trộm vặt 19006199).

Cách xử lý với những vật bị lấy cắp: đối với những vật bị lấy cắp họ không đem bán hay lôi ra sử dụng mà họ sẽ cất chúng đi, đem cho người thân hay trả lại nơi họ lấy cắp ( tổng đài hỗ trợ tư vấn chứng ăn cắp, ăn trộm vặt 19006199).

Những người mắc chứng ăn cắp ăn trộm vặt thì họ có thể ăn cắp ăn trộm ở bất cứ đâu: đó có thể là cửa hàng, siêu thị ( những nơi công cộng ) hoặc họ cũng có thể ăn cắp ở nhà những người quen, người thân, bạn bè,.. của họ( tổng đài hỗ trợ tư vấn chứng ăn cắp, ăn trộm vặt 19006199).

Cuối cùng là những cơn thúc giục lấy cắp có thể đến và đi, mạnh hay yếu theo thời gian( tổng đài hỗ trợ tư vấn chứng ăn cắp, ăn trộm vặt 19006199).

Bạn đang băn khoăn về chứng ăn cắp vặt? bạn muốn tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin về nó hơn? Bạn muốn tìm các giải pháp tư vấn hay khắc phục?,.. tất cả đều sẽ có câu trả lời với tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199.

Leave a Reply

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006199
Chat Facebook
Gọi:19006199