Kỹ năng quản lý thời gian

Thời gian của mỗi con người trong chúng ta là giống như nhau. Một ngày 24 tiếng, mỗi tuần có 7 ngày nhưng sao lại có những người chẳng làm được việc gì trong khi một số người lại làm được hàng ngàn công việc có ý nghĩa cho cuộc sống.

Vì vậy việc quản lý thời gian hiệu quả là vấn đề quan trọng cần được mọi người quan tâm. Nó đòi hỏi phải có sự cố gắng và kiên trì để có thể làm chủ được thời gian, hoàn thành được các mục tiêu đề ra. Một số kỹ năng dưới đây hy vọng có thể giúp cho mọi người quản lý thời gian hiệu quả hơn. Tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199 sẽ cùng bạn tìm hiểu về kỹ năng quản lý thời giản.

Xác định mục tiêu của công việc.

Xác định mục tiêu là cách quản lý thời gian khoa học nhất. Khi có mục tiêu rõ ràng bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó. Đương nhiên việc để làm được việc đó bắt buộc bạn phải lên lịch trình cụ thể trong một khoảng thời gian bao lâu phải hoàn thành mục tiêu. Khi đó bạn sẽ làm chủ được thời gian và không để thời gian trôi đi một cách lãng phí.

Lập thời gian biểu cụ thể cho từng công việc.

Việc làm này tức là lập kế hoạch cho từng công việc bạn muốn làm, điều này vô cùng quan trọng và cần thiết, tuy nhiên việc lập ra kế hoạch cho từng việc thì đồng nghĩa phải phải thực hiện theo kế hoạch đã lên sẵn, nói thì dễ nhưng để thực hiện được như vậy không hề đơn giản. vậy làm sao để có thể thực hiện được theo kế hoạch đó, và nếu như sảy ra những sự việc khiên bạn không thể làm theo thời gian biểu mà mình đã lên sắc thì nên giải quyết như thế nào?

Để tường tận hơn về những điều trên hãy liên hệ với chung tôi theo Tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199 để được tư vấn tâm lý trực tiếp.

Từ bỏ những thói quen xấu

Ai cũng có những thói quen xấu và việc thay đổi là không hề dễ dàng tuy nhiên bạn phải thay đổi, phải từ bỏ vì những thói quan đó sẽ làm cho bạn tốn rất nhiều thời gian và điều đó thì k hay chút nào, nên ngay từ hôm nay hãy bắt đầu thay đổi những thói quen đó để bạn có những khoảng thời gian bổ ích hơn thay vì dành thời gian cho những thói quen vô bổ.

Xem thêm: Tư vấn kỹ năng quản lý

Cách để thay đổi thói quen xấu.

Tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199 xin được chia sẻ một số cách để thay đổi thói quen xấu như sau :

Bạn nên lập ra danh sách các thói quen xấu tiêu tốn thời gian của bạn, phá hủy các mục tiêu và hạn chế thành công của bạn, sau khi lập ra danh sách thì bạn hay loại bỏ từng thói quen một ra khỏi cuộc sống của bạn một cách logic. Bạn hãy nhớ rằng cách tốt nhất để loại bỏ một thói quen xấu là thay thế bằng những thói quen tốt.

Ví dụ : thói quen ngủ nướng, thay vì dành cả buổi sáng để ngủ, bạn hãy cố gắng đặt báo thức, dậy sớm. hãy cải thiện nó qua từng ngày. Hãy đưa ra những công việc cần làm. Và nhớ rằng đó là trách nhiệm đối với bản thân mình và sức khỏe của chính bản thân. Hãy nhớ ằng ngủ nướng có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tinh thần.

Rèn luyện tính kỷ luật và tạo lập thói quen tốt.

Để sử dụng thời gian một cách khoa học bạn cũng phải tập cho mình tính kỹ luật và những thói quen tiết kiệm thời gian. Hãy đặt ra cho bản thân những quy tắc riêng và làm theo những quy tắc đó. Có thể thời gian đầu bạn cảm thấy khó khăn, nản chí nhưng hãy tập từ từ, bạn sẽ quen. Khi đó mọi thứ sẽ được theo ý và chắc chắn bạn sẽ thấy rằng bạn có nhiều thời gian hơn cho cuộc sống cũng như công việc, sẽ kết thúc tình trạng ngày nào cũng vội vàng lo chạy đua với thời gian nhưng mọi thứ lại không được như ý.

Tổng kết lại công việc trong 1 ngày thực hiện thời gian biểu.

Trước khi kết thúc một ngày làm việc, bạn nên tổng kết lại công việc vào cuối ngày để xem bạn đã làm được những gì và chưa làm được gì, bạn đã mất bao nhiêu thời gian cho những công việc đó và có thật sự hiệu quả hay không. Quỹ thời gian bạn dành cho những công việc đó đã thật sự khoa học chưa, nếu có chỗ nào chưa hợp lý hãy tìm ra lý do và khắc phục để những lần làm sau sẽ rút ngắn được khoảng thời gian vàng ngọc để dành cho việc khác.

ĐÓ LÀ NHỮNG KINH NGHIỆM MÀ CHÚNG TÔI XIN ĐƯỢC CHIA SẺ Ở BÀI VIẾT VÀ ĐỂ CHI TIẾT CŨNG NHƯ NẮM BẮT RÕ HƠN VỀ KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI THEO TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TÂM LÝ MIỄN PHÍ 19006199 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN.

Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn kỹ năng kinh doanh

♣ Tư vấn kỹ năng mềm

♣ Tư vấn kỹ năng sống

♣ Tư vấn kỹ năng học tập

Leave a Reply

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006199
Chat Facebook
Gọi:19006199