Kỹ năng nói trước đám đông

Xã hội ngày càng phát triển, các loại máy móc robot, thiết bị thông minh đang dần dần lâm chiếm vào trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, ngoài sự thông minh con người con cần thêm các kỹ năng mềm. Nhất là đối với thế hệ trẻ, kỹ năng mềm là thứ không thể thiếu để có được công việc như ý, để họ phát triển được sự nghiệp.

Tuy nhiên, bạn lại tỏ ra lo sợ khi phải nói trước đám đông, bạn thường đổ mồ hôi hột và không nhớ ra được mình định nói gì, bạn run rẩy nói trước đám đông thành nổi ám ảnh với bạn…Đừng lo, đã có tổng đài tư vấn kỹ năng nói trước đám đông miễn phí 19006199 giúp bạn. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi nhé!

ky-nang-noi-truoc-dam-dong

Kỹ năng nói trước đám đông của bạn có tốt không? Hãy chia sẻ cùng chuyên gia tâm lý nhé: 19006199

Làm Chủ Cảm Xúc Khi Nói Trước Đám Đông

Biết điều chỉnh cảm xúc của mình khi nói trước đám đông là một yếu tố không thể thiếu khi bạn nói trước đám đông. Tuy nhiên, làm thế nào để điều chỉnh được cảm xúc của mình. Hãy để tổng đài tư vấn kỹ năng nói trước đám đông miễn phí 19006199 hướng dẫn cho bạn.

Thả lỏng cơ thể

  • Nếu bạn để cơ thể mình căng thẳng và thực hiện đi thực hiện lại những động tác đã luyện tập từ trước một cách cừng đờ thì bạn chẳng khác gì một con robot.
  • Để thay đổi điều này bạn cần phải thả lỏng cơ thể. Các bài tập yoga, hít thở sâu, nghe 1 bản nhạc nhẹ nhàng cũng là cách giúp cơ thể bạn được thả lỏng đấy.

Chuẩn bị tâm lý trước những tình huống bất ngờ

  • Đôi khi, trong lúc nói trước đám đông có những tình huống bất ngờ xảy ra, nếu bạn không chuẩn bị tâm lý từ trước sẽ dẫn đến bất ngờ, luống cuống không biết xử lý sao. Điều đó khiến buổi thuyết trình trước đám đông của bạn bị thất bại.
  • Để tránh gặp phải trường hợp đó không còn cách nào khác là bạn hãy tưởng tượng ra những tình huống xấu nhất có thể xảy ra và bạn sẽ xử lý thế nào nếu nó xảy ra. Như vậy, khi gặp tình huống thật bạn sẽ không còn bất ngờ nữa. Và có thể bình tĩnh xử lý nó một cách tự nhiên nhất.

Xem khán giả là bạn bè

  • Khi nói trước đám đông bạn phải đứng trước với rất nhiều người, đó có thể là những người bạn đã quen, cũng có thể là những người mới gặp lần đầu. Nhưng đừng quan tâm quá nhiều về điều đó, bởi họ đều là những người quan tâm đến những gì bạn nói và lắng nghe điều đó.
  • Vậy nên, đừng coi khán giả là kẻ thù địch và nhìn chăm chăm vào 1 người. Bạn hãy nhìn toàn bộ khán phòng và nhìn bằng ánh mắt trìu mến vì khán giả là bạn của bạn. Và mỉm cười với khán giả của bất cứ khi nào có thể.

Những sai lầm phổ biến khi nói trước đám đông và cách phòng tránh

Mất bình tĩnh

Đây là sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Nhưng đây là sai lầm rất nghiêm trọng, chỉ cần bạn mắc phải sai lầm này thì sẽ kéo theo những sai lầm khác.

♥ Xem thêm: Tư vấn kỹ năng mềm

Quên mất nội dung nói trước đám đông

Khi nói trước đám đông lượng thông tin mà bạn trình bày rất nhiều. Để tránh được điều này bạn cần phải hiểu rõ vấn đề mình cần nói và vạch ý chính ra giấy và tập trung vào nói vấn đề chính, tránh lan man.

Cố gắng bắt chước người khác

Nhiều người nghĩ rằng, bắt chước phong thái, cử chỉ của các diễn giả nổi tiếng sẽ khiến hơn làm tốt hơn. Thế nhưng thực sự lại không phải như vậy, bởi vì khi bắt chước người khác bạn sẽ không bao giờ làm tốt được như họ và bạn phải cố gắng nhớ ra động tác mà người mình muốn bắt chước là gì? Điều đó khiến bạn mất tập trung vào bài thuyết trình. Và dù bạn có cố gắng thế nào bạn cũng chỉ là bản sao của họ mà thôi. Hãy cố gắng làm chính mình, thực hiện những cử chỉ mà bạn muốn. Hãy thực hiện nó thật tự nhiên và là chính bản thân mình.

Sai trong nói chuyện

Nhiều người khi nói chuyện trước đám đông phải tỏ ra trịnh trọng, đao to búa lớn. Đây là cái mà nhiều người Việt mình mắc phải. Điều đó khiến bạn phải gồng mình, mất tự nhiên.

Ngoài ra giọng nói cũng chiếm phần quan trọng không kém: Giọng nhỏ, nói lắp, nói ngọng… sẽ khiến người nghe khó tiếp thu được nội dung bạn muốn nói tới. Vì vậy, hãy luyện tập để có một giọng nói to, rõ ràng, rành mạch các bạn nhé. (tổng đài tư vấn kỹ năng nói trước đám đông miễn phí 19006199).

Trên đây là một vài tip giúp bạn có kỹ năng nói chuyện trước đám đông.Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa thực sự tự tin hay gặp vấn đề khó khăn khi nói chuyện trước đám đông thì hãy gọi tới tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199.

Leave a Reply

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006199
Chat Facebook
Gọi:19006199