Cách tránh thai biện pháp tránh thai cách ngừa thai

Dù bạn đã lập gia đình hay chưa lập gia đình. Điều kiện hiện tại của bạn không cho phép bạn mang thai hay làm đối phương mang thai thì dưới đây tổng đài tư vấn miễn phí 19006199 sẽ đề ra một số biện pháp phòng tránh thai an toàn giúp bạn tham khảo.

tong-hop-cac-bien-phap-tranh-thai

Tư vấn tránh thai hiệu quả nhất – Chuyên gia tư vấn 19006199

Tổng đài tư vấn cách tránh thai bằng bao cao su.

Bao cao su đã được con người sử dụng cách đây ít nhất 400, khi đó bao cao su được làm từ ruột da động vật. Từ thế kỷ 19, sử dụng bao cao su là một trong những phương pháp phổ biến nhất. Nó được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trong suốt quá trình hình thành và phát triển của loài người đến bây giờ. Hiệu quả của nó lên đến 98%.

Hiện nay trên thị trường bao cao su được bày bán ở những hiệu thuốc và những của hàng bán các mặt hàng về tình dục. Bao cao su có nhiều kích cỡ và nhiều hương vị để bạn có thể dễ dàng trọn lựa theo sở thích. Đặc biệt bao cao su là biện phá tránh thai duy nhất bảo vệ bạn trước hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS, nhưng không hoàn toàn chống lại được HPV. Bởi vì, vi rút HPV có thể lây truyền trực tiếp thông qua tiếp xúc tại vùng da không được bảo phủ bởi bao cao su (như vùng bìu, hậu môn hay âm hộ).

Tổng đài tư vấn cách tránh thai bằng thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai hiện nay có hai loại là hằng ngày và khẩn cấp. sử dụng thuốc tránh thai cũng là một biện pháp hiệu quả và an toàn, khả năng tránh thai lên đến 99% đối với thuốc tránh thia hàng ngày và khoảng 75% với thuốc  tránh thai khẩn cấp, nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp không nên sử dụng quá 2 lần trong 1 tháng vì hiệu quả tránh thai sẽ giảm. thuốc tránh thai thì chỉ có tác dụng tránh thai chứ không có tác dụng phòng tránh bệnh lây nhiễm qua tình dục. người sử dụng thuốc tránh thai vẫn có khả năng mang thai lại bình thường khi ngưng sử dụng thuốc.

♥ Xem thêm: Tư vấn tâm lý giới tính

Việc sử dụng thuốc tránh thai ngoài tác dụng tránh thai thì khi sử dụng thuốc tránh thia hằng ngày còn giú cho bạn điều hòa kinh nguyệt, làm giảm các dấu hiệu khó chịu khi đến ngày như đau bụng, đau lưng, nổi mụn,v.v….

Tổng đài tư vấn cách tránh thai bằng đặt vòng tránh thai.

Trên thực tế thì hiện nay ngày càng có nhiều phụ nữ sử dụng biện pháp đặt vòng để tránh thai và tác dụng của nó lên đến 99%. Tác dụng của nó trong vòng 5-10 năm. Sử dụng biện pháp này nó không ảnh hưởng đến chuyện quan hệ vợ chồng cũng như không làm giảm đi khoải cảm như khi sử dụng bao cao su. Đặc biệt sử dụng biện pháp này thì ít tốn kém, thoải mái, dễ sử dụng và không có cảm giác mình đang mang vật thể lạ trong người. không ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau khi sử dụng biện pháp này.

Tổng đài tư vấn cách tránh thai bằng que cấy tránh thai.

Que cấy tránh thai đang là biện pháp tránh thai khá mới ở Việt Nam. Đây là phương pháp tránh thai dùng một hay các que nhỏ như diêm chứa hormone progesterone cấy vào dưới da. Sau khi được đưa vào cùng da dưới cánh tay, các que cấy sẽ phóng thích dần dần lượng hormone vào cơ thể, tạo ra tác dụng ngừa thai kéo dài có thể lên đến 5 năm.  Sau khi rút que cấy, sự thụ thai hồi phục nhanh chóng và hoàn toàn. Có thể lấy que cấy bất cứ khi nào bạn muốn có thai trở lại. Cũng như các biện pháp tránh thai có chứa hormone, que cấy tránh thai có thể tạo ra sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Trong vài tháng đầu triệu chứng có thể xảy ra khiến kinh ít, ngắn hơn hay rong kinh nhiều hơn 8 ngày, rong huyết, không có kinh.

Tổng đài tư vấn cách tránh thai bằng chất diệt tinh trùng.

Chất diệt tinh trùng làm bất hoạt và tiêu diệt tinh trùng trước khi tinh trùng có thể bơi vào trong tử cung. Để có thể thực sự đem lại hiệu quả, chất diệt tinh trùng phải được đặt sâu trong âm đạo, gần với cổ tử cung trước khi quan hệ. Trong hướng dẫn sử dụng kèm theo chất diệt tinh trùng sẽ có thông tin về thời gian sử dụng trước khi quan hệ tình dục là bao lâu. Một số chất diệt tinh trùng có thể cung cấp hiệu quả bảo vệ gần như ngay lập tức. Nhưng đa phần chất diệt tinh trùng phải được đặt trong âm đạo ít nhất 15 phút trước khi quan hệ tình dục để có đủ thời gian hòa tan và lan ra.

Chỉ sử dụng chất diệt tinh trùng thì không thể phòng chống được các bệnh lây qua đường tình dục (sexually transmitted diseases – STDs). Tuy nhiên Chất diệt tinh trùng có thể gây kích ứng âm đạo và vùng da xung quanh nếu như sử dụng nhiều hay dùng nhiều lần trong một ngày. Kích ứng này có thể khiến các nguy cơ nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục như STD hay HIV dễ dàng hơn. Một tác dụng phụ khác có thể xảy ra đó là nhiễm trùng đường tiết niệu hồi quy vì các chất diệt tinh trùng có thể phá vỡ sự cân bằng vi khuẩn bình thường trong cơ thể của phụ nữ.

Tổng đài tư vấn cách tránh thai bằng triệt sản nữ.

Đây là phương pháp tránh thai an toàn, đơn giản, thuận tiện và có tác dụng vĩnh viễn.  phương pháp này cho phép người phụ nữ thoải mái quan hệ tình dục mà không cần lo lắng về việc mang thai. Nó không gây ra triệu chứng của mãn kinh hay khiến mãn kinh đến sớm hơn và hầu hết những phụ nữ đã triệt sản vẫn có kinh bình thường.

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là sẽ không bao giờ có con nữa nên phương pháp này thường được chọn khi các cặp vợ chồng không muốn sinh thêm con hoặc người phụ nữ bị khối u bắt buộc phải thắt ống dẫn trứng.

Việc thắt ống dẫn trứng không giúp cho bạn phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục như STD hay HIV.

Tổng đài tư vấn cách tránh thai bằng thắt ống dẫn tính. 

Thực chất thắt ống dẫn tinh là dùng thủ thuật can thiệp ngoại khoa để cắt bỏ một đoạn ống dẫn tinh, sau đó dùng tác dụng nhiệt đốt điện laze để bít 2 đầu ống dẫn tinh. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, thắt ống tinh không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất tinh trùng của tinh hoàn, và ngay khi có nhu cầu sinh con tiếp có thể đi nối ống dẫn tinh và khởi động lại hoạt động bình thường của của quá trình sinh tinh và phóng tinh. Thắt ống dẫn tinh chỉ cần thực hiện một lần và mang lại hiệu quả về lâu dài.

Nhược điểm của phương pháp là lâu phát huy tác dụng: thông thường số lượng tinh dịch sẽ giảm dần trong 2 tháng, trong suốt thời gian này nam giới cần tránh quan hệ tình dục hoặc cần sử dụng bao cao su để chắc chắn ngăn tinh trùng đi vào âm đạo của nữ giới. Phương pháp này không phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay HIV.

<<<<<TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TÂM LÝ MIỄN PHÍ 19006199>>>>>

Trên đây là một số biện pháp phòng tránh thai an toàn mà tổng đài tư vấn miễn phí 19006199 đã tổng hợp để đưa ra. Khi thắc mắc và cần tìm hiểu những vấn đề về tránh thai hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ lắng nghe tâm sự của bạn và cùng bạn giải quyết vấn đề đó.

Bài viết liên quan:

♥ Tư vấn tình yêu đồng tính

♥ Tư vấn quan hệ lần đầu

♥ Tư vấn dấu hiệu mang thai

♥ Tư vấn có thai ngoài ý muốn

Leave a Reply

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006199
Chat Facebook
Gọi:19006199