Cách làm chủ bản thân

Trong cuộc sống, chúng ta luôn có những hành động bị chi phối bởi cảm xúc, điều đó thật sự tồi tệ khi cảm xúc chúng ta tồi tệ, vậy để tránh khỏi những sự việc không mong muốn và làm chủ được cảm xúc trong mọi tình huống, thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ “ kỹ năng làm chủ bản thân”.

Và để nói về kỹ năng này thì tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199 xin được chia sẻ những vấn đề mà chúng tôi chắt lọc được như sau:

Tự nhận thức về kỹ năng làm chủ bản thân

Bạn cần phải quyết định hành động một cách tốt nhất cho mục tiêu bạn đề ra từ khi bắt đầu. Quá trình này đòi hỏi bạn phải luôn tự xem xét về bản thân mình, những mặt mạnh, những ưu điểm, đồng thời cũng tự kiểm điểm những điểm chưa tốt, những khuyết điểm, cũng như câu nói “ biết người, biết ta/ trăm trận, trăm thắng”. làm như vậy được bạn sẽ hiểu được mình là ai, và cần làm gì hướng đến thành quả tốt nhất

ky-nang-lam-chu-ban-than

Kỹ năng làm chủ bản thân: tâm sự cùng chuyên gia 19006199

Ý thức về hành động, kiểm soát về hành vi.

Sự tự chủ phụ thuộc vào bạn ý thức được rõ về việc gì nên làm và không nên làm.

Nếu không ý thức được điều đó thì những hành động của bạn sẽ không được điều chỉnh phù hợp. Ngay khi bạn ý thức được việc sửa đổi những thói quen xấu như: Ngủ nướng, lười nhác thể dục, ỷ lại…thì tức là bạn đã có ý thức về hành vi và từ việc ý thức về hành vi thì chúng ta nên thực hiện hóa bằng hành động. Ý thức được hành vi thì hành động của bạn sẽ luôn được điều chỉnh đúng đắn. điều này giúp bạn đưa ra được những hành động tốt nhất đối với những giá trị mà bạn đang theo đuổi. Và đó là chìa khóa để bạn mở toang cánh cửa đến với thành công.

Xem thêm: tư vấn kỹ năng mềm

Ý trí kiên định và sự quyết tâm với công việc.

Việc viết ra các mục tiêu hay giá trị theo đuổi là chưa đủ. Bạn phải có sự quyết tâm thực hiện những mục tiêu đó. Nếu không như vậy, bạn dễ rơi vào tình huống đại loại như đồng hồ báo thức cho bạn vào lúc 5h, bạn sẽ tắt chuông và ngủ thêm 5 phút nữa vì “như thế cũng chẳng sao”.

Nói thì dễ tuy nhiên hành động mới khó và để thực hiện tốt điều này thì tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199 rất sẵn lòng được chia sẻ với bạn về việc làm sao để giữ được ý trí kiên định.

Sự bản lĩnh và lòng dũng cảm.

Tự chủ bản thân, không mắc phải bất cứ sai lầm nào là vô cùng khó khăn khi những cảm xúc, ham muốn, đam mê luôn có sức lôi kéo chống lại sự quyết tâm của bạn. Vì vậy, để có được sự tự chủ, kiểm soát bản thân phụ thuộc rất nhiều vào lòng dũng cảm để đối mặt với những khó khăn, lôi kéo này. Việc thực hiện được những công việc có sự tự chủ là cơ sở để phát triển sự tự tin ở bạn, đồng thời sự tự chủ cũng phát triển một cách tự nhiên hơn.

Luôn đánh giá và nhìn lại mình.

Tự nói với bản thân, tự kiểm tra bản thân mình cũng là cách thức hữu ích để rèn luyện sự kiểm soát của bản thân. Qua đó, mình có thể khuyến khích, nhắc nhở mình những mục tiêu và giá trị mình muốn hướng tới để hướng tâm trí, năng lực của mình tới những mục tiêu đó. Hãy luôn tự nhủ với mình rằng: Cái giá của của kỷ luật, tự chủ luôn rẻ hơn rất nhiều so với nỗi đau của sự hối tiếc, thất bại. Câu nói này sẽ luôn hữu ích những lúc bạn phải đấu tranh để vượt qua chính mình. Nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Và để hiểu rõ hơn về kỹ năng làm chủ bản thân thì bạn hãy nhấc máy lên gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm và kỹ năng tốt nhất để hoàn thiện và giúp bạn vươn xa hơn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:

» Tư vấn kỹ năng giao tiếp

» Tư vấn kỹ năng xin việc

» Tư vấn nghệ thuật giao tiếp

Leave a Reply

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006199
Chat Facebook
Gọi:19006199