Cách giao tiếp trong cuộc sống

Cha ông ta có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” vẫn biết là vậy thế nhưng để nói cho “vừa lòng nhau” thì không phải ai cũng làm được. Sẽ vẫn có lúc chúng ta vì trót lời mà làm mất lòng đối phương. Vì vậy, giao tiếp trong cuộc sống không đơn thuần là việc nghĩ gì nói đó mà nó còn là một “nghệ thuật”. Vậy làm thế nào để có nghệ thuật trong giao tiếp hằng ngày? Làm thế nào để có thể giao tiếp thành công?…Nếu bạn đang còn phân vân về nghệ thuật giao tiếp trong cuộc sống, Hãy gọi tới tổng đài tư vấn cách giao tiếp trong cuộc sống miễn phí 19006199 để được tư vấn nhé!

cach-giao-tiep-trong-cuoc-song

Tư vấn cách giao tiếp trong cuộc sống: 19006199

Tư vấn cách giao tiếp trong cuộc sống

1. Luôn lắng nghe người khác nói
Lắng nghe luôn là một yếu tố quan trọng trong giao tiếp. Người biết lắng nghe là người tạo được sự tin tưởng, đồng cảm từ người đối diện.
Hãy tưởng tượng, bạn đang có chuyện buồn và bạn muốn tâm sự với một người bạn. Nhưng người đó lại chẳng có vẻ gì là quan tâm đến câu chuyện của bạn mà chỉ dán mắt vào điện thoại chơi game. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ không muốn tiếp tục nói chuyện với người đó nữa và có cảm giác thiếu tôn trọng khi không được lắng nghe. Và ngược lại, khi bạn gặp một người biết lắng nghe, người đó nghe câu chuyện của bạn từ đầu đến cuối và hiểu được chuyện của bạn, đưa ra lời khuyên hợp lý giúp bạn giải quyết vấn đề. Như vậy bạn thích kiểu người nào hơn? Tôi tin chắc là bạn chọn kiểu người thứ 2 rồi.
2. Không lạc đề khi giao tiếp
Một vấn đề gây ra rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi giao tiếp đó là khi “ông nói gà, bà nói vịt”. Khi bạn đang nói một vấn đề, và người đối diện lại nói một vấn đề khác dẫn đến kết quả là hai người sẽ không hiểu nhau, hoặc người nọ sẽ hiểu nhầm ý của người kia. Và câu chuyện nhanh chóng kết thúc.
Hoặc may mắn hơn nếu bạn biết dừng lại đúng lúc và có năng khiếu hài hước thì cũng sẽ khiến bầu không khí trở giảm bớt căng thẳng, cuộc hội thoại trở nên sinh động. Nhưng bạn không nên lạm dụng nó nhé!
Bạn nên tập trung vào nhu cầu của người nói, và đưa ra những câu nói hoặc trả lời dẫn dắt đến những vấn đề liên quan hoặc chuyên sâu hơn.
3. Cố gắng duy trì câu chuyện với đối phương
Và nguyên tắc cuối cùng để có một cuộc hội thoại thành công đó là duy trì được câu chuyện với đối phương để đi đến kết quả cuối cùng. Bạn nên khuyến khích người khác nói hết câu chuyện bằng cách bày tỏ thái độ đồng thuận hoặc là bạn đang chú ý lắng nghe. Phản hồi lại người nói bằng cách trả lời “tôi hiểu rồi, sao nữa, vậy à…” để người nói có thể tiếp tục. Tuyệt đối không nên ngắt lời người đối diện nếu bạn không muốn bị đánh giá là vô duyên hay bất lịch sự. Nên lắng nghe hết ý đang nói trước khi bạn có câu hỏi để biết thêm về sự tình đang diễn ra.
4. Tạo sự đồng cảm khi giao tiếp
Bạn nên đặt mình vào trị trí của người đối diện khi giao tiếp để đồng cảm được vấn đề của họ để người nghe hoàn toàn có được thiện cảm cùng bạn, tạo điều kiện cho việc thương lượng hoặc có được sự đồng tình ủng hộ sau này.
Ví dụ như trong trường hợp có một người từ chối việc mua sản phẩm của bạn vì lý do tài chính, bạn không thể ép họ phải đồng ý. Nhưng bạn có thể đưa ra những giải pháp giúp họ có thể giải quyết được vấn đề vay vốn. Nếu đó chỉ là một lời biện minh cho sự không hài lòng về sản phẩm, bạn nên xem lại quá trình giao tiếp của mình, điều gì đã khiến họ không đưa ra ý kiến cá nhân của mình. Có thể bạn đã thiếu chân thành và đang quá quan tâm vào doanh số và mục tiêu bán hàng của mình mà quên đi nhu cầu hiện tại của họ.
Nếu bạn có thắc mắc về nguyên tắc ứng xử, hay khi đã thực hiện đầy đủ các nguyên tắc ứng xử rồi mà cuộc giao tiếp vẫn chưa thành công, thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho tổng đài tư vấn miễn phí cách giao tiếp trong cuộc sống 19006199
Giao tiếp là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống con người, chúng ta luôn có nhu cầu được chia sẻ vấn đề của mình và liên kết với mọi người xung quanh. Hi vọng, bài chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm 1 chút kỹ năng về nghệ thuật giao tiếp trong cuộc sống.
Tổng đài tư vấn miễn phí cách giao tiếp trong cuộc sống 19006199.

Leave a Reply

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006199
Chat Facebook
Gọi:19006199