Tư vấn khi bị bạo lực gia đình

Ngay nay bạo lực không còn là vấn đề xa lạ của xã hội nữa, rất nhiều những vụ bạo hành diễn ra, nạn nhân thường là phụ nữ và em nhỏ, tuy nhiên khi vụ việc đã trở nên ngoài tầm kiểm soát thì nạn nhân cũng đã có nhiều biến chứng nghiêm trọng của vấn đề.

Chính vì vậy bài viết này của chúng tôi nhắm tới gia đình mà tiêu biểu là các nạn nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng do bạo lực gây ra nhằm giúp họ có cái nhìn đúng đắn và cách giải quyết phù hợp nhất khi bị bạo lực gia đình tổng đài hỗ trợ tư vấn khi bị bạo lực gia đình 19006199 sẽ giúp bạn.

tu-van-khi-bao-luc-gia-dinh

Khi bạn bị bạn lực gia đình – Hãy chia sẻ với chuyên gia tư vấn miễn phí 19006199

Tổng đài tư vấn khi bị bạo lực gia đình 19006199 phân tích nguyên nhân 

Do người trong cuộc luôn lo lắng sự sụp đổ của hạnh phúc gia đình: Đây tưởng chừng như là một điều vô cùng trái ngược tại sao khi bị bạo hành họ vẫn luôn muốn một gia đình đủ cha, đủ mẹ họ thật sự không lo lắng khi bị bạo hành hay sao? Câu trả lời là có tuy nhiên họ lại luôn lo lắng nếu hạnh phúc gia đình sụp đổ những đứa con của họ sẽ ra sao, chúng sẽ thật đáng thương nếu sống trong một gia đình không trọn vẹn ( tổng đài hỗ trợ tư vấn khi bị bạo hành gia đình 19006199).

♥ Do cái nhìn của mọi người xung quanh: Đây cũng là một vấn đề chính làm bạo lực gia đình ngày càng trở nên trầm trọng, những cái nhìn định kiến của xã hội, những lời nói vô ý hay chính là những hành động làm cho người trong cuộc lo lắng sự việc mình bị bạo hành bị phơi bày ra ánh sáng (tổng đài hỗ trợ khi bị bạo hành gia đình 19006199).

♥ Do sự uy hiếp từ đối tượng bạo hành: Những nạn nhân bị bạo hành thường bị người kia dọa nạt, đánh đập,… và có thể dùng rất nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn nạn nhân nói ra sự thật họ đang bị bạo hành chính vì vậy họ không dám nói ra điều này ( tổng đài tư vấn hôn nhân gia đình 19006199).

♥ Do lòng tự trọng cao: Mặc dù bị bạo hành tàn bạo nhưng cũng có rất nhiều người không dám nói ra sự thật chỉ vì họ sợ người khác nhìn vào sẽ chê cười, chế nhiễu họ ,… vì vậy họ ngốc nghếch chọn cách im lặng ( tổng đài hỗ trợ tư vấn khi bị bạo hành gia đình 19006199).

Theo tổng đài tư vấn khi bị bạo lực gia đình 19006199 thì hậu quả do bạo hành gây ra là:

♥ Gây ra những vết thương cơ thể từ nhẹ nhàng tới nghiêm trọng: Bạo lực gia đình gây ra nhiều vết thương cơ thể lúc đầu có thể là vết thương nhỏ nhưng lâu dần những vết thương cũ và mới trở nên trầm trọng hơn gây ra những hậu quả nặng nề trong đời sống họ ( tổng đài hỗ trợ tư vấn khi bị bạo lực gia đình 19006199).

♥ Anh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý: Bạo hành gia đình gây ảnh hưởng tới sức khỏe một thì có lẽ nó ảnh hưởng tới tâm lý, rất nhiều biến chứng liên quan đến tâm lý và sức khỏe tinh thần: cảm giác ác cảm, lo sợ xã hội hay chính tự kỷ cũng là hậu quả nghiêm trọng do bạo hành gia đình đem lại ( tổng đài hỗ trợ tư vấn khi bị bạo hành gia đình 19006199).

Tổng đài hỗ trợ khi bị bạo lực gia đình 19006199 giúp bạn đối phó với bạo lực gia đình

Không nên chống đối lại: Tưởng chừng đây là một hành động kém thông minh nhưng không phải, bạn nên biết rằng khi bạo lực sảy ra thì người tiến hành bạo lực đang trong giai đoạn giải tỏa tâm lý vì vậy nếu bạn còn chống đối lại nó giống như việc đổ dầu vào lửa thì điều đó sẽ dẫn đến hành vi bạo lực của người đó ra tăng, sự hung hăng không kiểm soát và bạn sẽ chỉ là người chịu thiệt mà thôi ( tổng đài hỗ trợ tư vấn khi bị bạo hành gia đình 19006199).

Hãy nói chuyện này vời mọi người xung quanh: Đừng sợ hãi hay trốn tránh, cũng đừng lo sợ cái nhìn của người khác nếu bạn đang trong trường hợp bị bạo hành hãy nói ra để mọi người xung quanh có thể nhanh chóng giúp đỡ bạn,…..( tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199).

Hãy để cơ quan chức năng can thiệp: Nếu tình hình trở nên quá tồi tệ và căng thẳng hãy để cơ quan chức năng tiếp sức bạn, đừng ngần ngại và lo sợ nhé ( tổng đài tư vấn khi bị bạo lực gia đình 19006199).

Cuối cùng một cách thức đơn giản và dễ dàng khác đó là gọi điện ngay cho chùng tôi thông qua tổng đài tư vấn khi bị bạo hành gia đình 19006199 để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

⇒ Các bài viết liên quan

Leave a Reply

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006199
Chat Facebook
Gọi:19006199