Tư vấn bố dượng mẹ kế

Người ta thường nói gia đình là một tế bào của xã hội, vì thế một gia đình hạnh phúc sẽ làm cho cả xã hội ấy trở nên thịnh vượng hơn.

 Trong cuộc sống xã hội ngày nay ly hôn đã thực sự không còn là một vấn đề quá xa lạ. Những người đã có con cũng có thể đi tìm hạnh phúc mới và những mối quan hệ khác lạ cũng từ đây bắt đầu, đó là mối quan hệ giữa cha dượng với con riêng của vợ và mẹ kế với con riêng của chồng.

Những tưởng rằng đó cũng chỉ là một mối quan hệ thông thường như bao nhiêu mối quan hệ thông thường khác. Nhưng không? mối quan hệ cha dượng mẹ kế với con riêng của vợ (chồng) đang ngày càng phức tạp và trở thành mối quan tâm lớn của toàn xã hội.

Những đứa trẻ với các cung bậc cảm xúc khác nhau, những cử chỉ, hành vi khác nhau tuy nhiên chúng lại cùng chịu chung cú sốc tinh thần lớn khi cha mẹ chia lìa,….

Vậy làm sao mới có thể dung hòa được mối quan hệ? Làm sao để các con chấp nhận một người cha/ mẹ mới? Hay làm sao để có cách quan tâm đúng đắn, cách cư xử phù hợp với đứa con này?…. tất cả sẽ được giải đáp với tổng đài tư vấn cha dượng mẹ kế miễn phí 19006199.

Tổng đài tư vấn bố dượng mẹ kế miễn phí 19006199 cách cư xử của trẻ

Tỏ ra không quan tâm: Rất nhiều những người cha (mẹ) mới sẽ dính phải trường hợp này. Tuy nhiên đây chỉ là cách chống đối ban đầu của trẻ, lúc này trẻ muốn thể hiện rằng trẻ không quan tâm những người xa lạ này trẻ chỉ cần cha, mẹ ruột của chúng (tổng đài hỗ trợ tư vấn bố dượng mẹ kế 19006199).

 Cáu giận, la hét … thậm chí là đổ lỗi cho cha (mẹ) mới của mình: Rất nhiều trẻ lại có thái độ cáu giận, la hét với người cha (mẹ) mới này của mình khi họ làm những việc trẻ không thích hay thậm chí khi trẻ nhìn thấy những người này cũng sẽ thể hiện sự cáu giận ,…. tồi tệ hơn là nếu trẻ làm sai thì chúng còn có khả năng đổ lỗi luôn cho cha dượng (mẹ kế) của mình (tổng đài hỗ trợ tư vấn cha dượng mẹ kế 19006199).

 Cãi tay đôi hay thậm chí là không nghe lời cha dượng (mẹ kế) nói với mình: Để thể hiện sự khó chịu của chính mình trẻ thậm chí cãi nhau với cha mẹ kế và kể cả khi cha, mẹ kế đưa ra cho trẻ những lời khuyên thì chúng cũng luôn làm lờ và không quan tâm điều ấy có khi còn làm ngược lại (tổng đài hỗ trợ tư vấn cha dượng, mẹ kế).

Tổng đài tư vấn cha dượng mẹ kế 19006199 lý giải vì sao trẻ lại có cách cư xử như vậy

» Trong thâm tâm trẻ sẽ luôn có suy nghĩ cha dượng (mẹ kế ) chính là nguyên nhân cho sự chia ly của cha, mẹ ruột của trẻ: Rất nhiều chứng minh thực tế cho thấy rằng rất nhiều trẻ nhỏ đều luôn quan niệm sự chia ly của cha mẹ chúng thực chất đều do người thứ ba đem lại mà hiện tại người đó đang là cha dượng ( mẹ kế ) kia cho nên trẻ luôn mang tâm lý thù địch với những người cha dượng (mẹ kế ) này (tổng đài hỗ trợ tư vấn cha dượng, mẹ kế 19006199).

» Chúng muốn cha mẹ mình quay lại với nhau: Tâm niệm của trẻ con rất đơn giản bởi vì chúng luôn nghĩ rằng cha dượng (mẹ kế) chính là người thứ ba phá vỡ hạnh phúc nhỏ của gia đình trẻ vậy nên trẻ không chỉ có tâm lý thù địch với những người này mà chúng còn mong muốn làm sao để họ ra đi chỉ có thế mới khiến cho cha, mẹ chúng quay trở vể lại bên trẻ (tổng đài hỗ trợ tư vấn cha dượng, mẹ kế 19006199).

Xem thêm: Tư vấn hôn nhân gia đình

Làm cách nào để cải thiện mối quan hệ giữa trẻ và cha dượng, mẹ kế tổng đài tư vấn 19006199

Hãy tâm sự với trẻ nhiều hơn: Theo tổng đài tư vấn cha dượng, mẹ kế 1900619 thì bạn đừng bao giờ nghĩ rằng con bạn còn nhỏ mà quên đi việc tâm sự, chia sẻ với trẻ, dù là ai thì mỗi cá thể đều sẽ có những cảm nhận riêng, những suy nghĩ riêng chính vì vậy bạn nên chia sẻ với trẻ ngay bây giờ. Điều này không chỉ để trẻ hiểu bạn, để trẻ hiểu hơn về câu chuyện dẫn đến sự chia ly của bạn và lý do tại sao lại có sự xuất hiện của cha dượng (mẹ kế).

→ Hãy quan tâm, chăm sóc trẻ: Nếu trước đây bạn đã chăm lo được cho con cái rồi thì lúc này sự quan tâm ấy cần được nhân lên nhiều hơn nữa, đừng để con bạn nghĩ rằng vì co sự xuất hiện của cha dượng( mẹ kế) mà trẻ không còn được quan tâm như trước nữa ( tổng đài hỗ trợ tư vấn cha dượng, mẹ kế 19006199).

→ Hãy để trẻ quen dần với sự xuất hiện của cha dượng, mẹ kế: Bạn không nên yêu cầu trẻ thích ứng ngay được với một người cha, mẹ khác không phải là cha mẹ ruột của bé. Tất cả nên làm một cách từ từ, và cẩn thận …….hãy để trẻ cảm thấy mình được tôn trọng và thương yêu (tổng đài hỗ trợ tư vấn cha dượng, mẹ kế 19006199).

→ Hãy tạo ra những kỷ niệm với nhau: Để trẻ quen dần với việc có cha mẹ mới thì việc tạo dựng các kỷ niệm là điều vô cùng cần thiết để giúp trẻ và bạn gắn kết lại gần với nhau hơn. Các kỷ niệm này có thể rằng là việc cha mẹ mới đón trẻ đi học, cho trẻ đi chơi thôi hay thậm chí là đến tham gia với trẻ các hoạt động của nhà trường ,….( tổng đài hỗ trợ tư vấn cha dượng, mẹ kế 19006199).

Bạn đang đương đầu với một mối quan hệ mới ? bạn đang gặp khó khăn với mối quan hệ cha dượng ( mẹ kế) với trẻ? Và bạn cần cải thiện mối quan hệ này?,…. hãy để tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí 19006199 giúp đỡ bạn.

Bài viết liên quan:

Tư vấn ngoại tình

Tư vấn khi bị bạo lực gia đình

Tư vấn cách giáo dục con cái

Tư vấn cách giải quyết mâu thuẫn gia đình

Leave a Reply

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006199
Chat Facebook
Gọi:19006199