Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm hay còn gọi là team work giờ đây không còn là khái niệm xa lạ. Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng tương tác giữa các thành viên trong một nhóm, nhằm thúc đẩy hiệu quả công việc, phát triển tiềm năng của tất cả các thành viên. Một mục tiêu lớn đòi hỏi nhiều người làm việc với nhau, vì thế làm việc nhóm trở thành một định nghĩa quan trọng trong tổ chức và cũng như cuộc sống.

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta tiếp cận với nhiều hình thức làm việc nhóm từ khi còn bé hoặc trong lớp học như cùng nhóm bạn chơi trò chơi, nhóm bài tập. Tất cả hình thức trên đều là làm việc nhóm và muốn đạt hiệu quả. Chúng ta phải có kỹ năng làm việc nhóm.

Trong công việc. Kỹ năng làm việc nhóm càng không thể thiếu, đặc biệt trong thời đại ngày nay. Khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì yêu cầu làm việc nhóm là cần thiết hơn bao giờ hết. Đơn giản vì không ai hoàn hảo, làm việc nhóm sẽ tập trung những ưu điểm của từng người và bổ xung cho nhau. Làm việc nhóm là cơ hội cho các thành viên thảo luận đưa ra ý kiến cá nhân của mình để tìm ra vấn đề cả nhóm đang gặp phải và từ đó đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất.

ky-nang-lam-viec-nhom

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả: chuyên gia phân tích 19006199

Tuy nhiên làm việc nhóm đôi khi cũng có những mặt trái.

Nếu trưởng nhóm không lãnh đạo tốt hoạt động của nhóm mình sẽ gây tác dụng như con dao 2 lưỡi, có người sẽ phụ thuộc vào người khác, đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, cũng có người giỏi, người kém, không đồng đều về chuyên môn. Chỉ cần một người làm việc kém hiệu quả sẽ ảnh hưởng tởi cả nhóm.

Nhược điểm lớn nhất khi làm việc nhóm gây khó khăn cho người trưởng nhóm đó là cái tôi cá nhân của các thành viên trong nhóm, nếu ý kiến giữa mọi người bất đồng sẽ khó tìm được tiếng nói chung trong công việc. Vì vậy kỹ năng làm việc nhóm là hết sức cần thiết. Tìm ra phương pháp nhằm phát huy hiệu quả làm việc và khắc phục nhược điểm khi làm việc với số đông chính là nhiệm vị của nhà lãnh đạo.

Xem thêm: Tư vấn kỹ năng mềm

Tổng đài tư vấn kỹ năng làm việc nhóm miễn phí 19006199

Kỹ năng làm việc nhóm nghĩa là những cách thức khiến nhiều người cùng thực hiện tốt một nhiệm vụ và hướng đến mục tiêu chung. Cách làm việc này sẽ giúp các cá nhân bổ xung những thiếu sót cho nhau và hoàn thiện bản thân mình. Tuy nhiên, khi làm việc nhóm sẽ không tránh khỏi những ý kiến trái chiều, những mâu thuẫn khiến nhóm dễ tan vỡ. Vì vậy mỗi thành viên cần phải luyện cho mình những kỹ năng làm việc nhóm cần thiết để xây dựng nhóm hoàn thiện, gắn kết hơn trong bất kỳ hoàn cảnh nào hãy nghe những chuyên viên của tổng đài tư vấn tâm lý 19006199 đưa ra những lời khuyên cho bạn để hoàn thiện kỹ năng làm việc nhóm cho bản thân mình.

» Lằng nghe người khác.

» Kỹ năng tổ chức công việc.

» Trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau.

» Có trách nhiệm với công việc được giao.

» Khuyến khích và phát triển cá nhân.

» Gắn kết.

» Tạo sự đồng thuận.

» Vô tư, ngay thẳng.

Cách liên hệ với tông đài tư vấn kỹ năng làm việc nhóm miễn phí 19006199 

Bạn chỉ cần gọi tới số: 19006199 nghe và làm theo hướng dẫn, các chuyên gia tư vấn tâm lý của chúng tôi. Luôn luôn lắng nghe, sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề tâm lý mà bạn gặp phải.

Để kết nối với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác hết sức đơn giản: Nhấc điện thoại lên, gọi cho chúng tôi qua số 19006199, Chọn máy lẻ theo yêu cầu cần tư vấn của mình để gặp đúng Chuyên gia. Tâm sự – sẻ chia – đặt câu hỏi và lắng nghe tư vấn của đội ngũ Chuyên gia tâm lý.

Tổng đài phục vụ tư vấn tất cả các ngày trong tuần (Bao gồm cả thứ 7, CN và các ngày nghỉ lễ).

Với việc phục vụ tư vấn cho mọi đối tượng khách hàng trên toàn quốc, vớ thời gian tư vấn 24/7, chúng tôi tự tin sẽ đem lại cho quý khách hang nhưng giây phút tư vấn – sẻ chia đầy thú vị và hiệu quả nhất!.

Có thể bạn quan tâm:

» Tư vấn tâm lý học đường

» Tư vấn kỹ năng đàm phán

» Tư vấn kỹ năng giải quyết vấn đề

» Tư vấn kỹ năng quan sát

Leave a Reply

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 19006199
Chat Facebook
Gọi:19006199